चना मसाला हा चण्यापासून बनवलेला एक लोकप्रिय शाकाहारी भारतीय पदार्थ आहे जो जिरे, धणे, हळद आणि गरम मसाला यासह मसाल्यांच्या चवदार आणि सुगंधित मिश्रणात शिजवला जातो. डिश सामान्यत: टोमॅटो-आधारित सॉसमध्ये तयार केली जाते, त्यात कांदे, लसूण, आले आणि ताजी कोथिंबीर टाकली जाते. चना मसाला तांदूळ किंवा भारतीय ब्रेड, जसे की नान किंवा रोटी सोबत सर्व्ह केला जाऊ शकतो आणि शाकाहारी आणि मांसाहारी सारख्याच आनंददायी आणि समाधानकारक चवसाठी त्याचा आनंद घेतात. हा अनेक भारतीय घरांमध्ये मुख्य पदार्थ आहे आणि जगभरातील रेस्टॉरंट मेनूमध्ये देखील आढळतो.
read more Gulab Jamun Recipe in Marathi Language:
साहित्य:
- 2 कप चणे (गारबान्झो बीन्स), शिजवलेले किंवा कॅन केलेला
- २ टेबलस्पून तेल
- 1 कांदा, चिरलेला
- २-३ पाकळ्या लसूण, चिरून
- १ टेबलस्पून किसलेले आले
- 2 टोमॅटो, चिरून
- 1 टीस्पून ग्राउंड जिरे
- 1 टीस्पून ग्राउंड कोथिंबीर
- 1/2 टीस्पून हळद पावडर
- 1/2 टीस्पून लाल तिखट (चवीनुसार)
- चवीनुसार मीठ
- आवश्यकतेनुसार पाणी
- गार्निशसाठी चिरलेली कोथिंबीर (कोथिंबीर).
- सर्व्ह करण्यासाठी लिंबू wedges
चना मसाला रेसिपी मराठी भाषेत सूचना:
- कॅन केलेला चणे वापरत असल्यास, ते काढून टाका आणि चांगले स्वच्छ धुवा. वाळलेले चणे वापरत असल्यास, रात्रभर भिजवून ठेवा आणि मऊ होईपर्यंत शिजवा.
- एका मोठ्या कढईत किंवा भांड्यात तेल मध्यम आचेवर गरम करा.
- कांदा घालून पारदर्शक होईपर्यंत परता.
- लसूण आणि आले घालून आणखी एक मिनिट परतावे.
- चिरलेला टोमॅटो घाला आणि ते तुटून मऊ होईपर्यंत शिजवा.
- जिरे, धणे, हळद आणि लाल तिखट घाला. एकत्र करण्यासाठी नीट ढवळून घ्यावे.
- शिजवलेले चणे, मीठ आणि पुरेसं पाणी घालून मसालेदार सुसंगतता तयार करा. एकत्र करण्यासाठी नीट ढवळून घ्यावे.
- मिश्रण एक उकळी आणा आणि 10-15 मिनिटे किंवा चणे गरम होईपर्यंत आणि सॉस घट्ट होईपर्यंत शिजू द्या.
- चिरलेली कोथिंबीर सजवा आणि लिंबाच्या फोडी घालून सर्व्ह करा.
तुमच्या स्वादिष्ट चना मसाल्याचा आस्वाद घ्या!
Chana Masala Recipe in Marathi Language Video:
Chicken Tikka Masala Recipe in Marathi Language:
चिकन टिक्का मसाला हा भारतीय पाककृतीमधील एक लोकप्रिय पदार्थ आहे, ज्यामध्ये सामान्यत: मॅरीनेट केलेले आणि ग्रील्ड चिकनचे तुकडे (टिक्का) असतात जे नंतर समृद्ध आणि क्रीमयुक्त टोमॅटो-आधारित सॉस (मसाला) मध्ये उकळतात.
चिकन प्रथम दही आणि मसाल्यांच्या मिश्रणात मॅरीनेट केले जाते, जसे की जिरे, धणे, हळद आणि गरम मसाला, ज्यामुळे त्याला चवदार आणि किंचित तिखट चव मिळते. मॅरीनेट केलेले चिकनचे तुकडे साधारणपणे तंदूर ओव्हनमध्ये किंवा ग्रिलवर स्कीवर ग्रील केले जातात.
चिकन टिक्का मसाल्याच्या मसाला सॉसमध्ये सामान्यतः टोमॅटो, कांदे, लसूण, आले आणि जिरे, धणे आणि गरम मसाला यांसारख्या मसाल्यांचे मिश्रण असते. सॉसमध्ये क्रीम, दही किंवा नारळाचे दूध मिसळून ते समृद्ध आणि मलईदार बनवले जाते. ग्रील्ड चिकनचे तुकडे नंतर सॉसमध्ये जोडले जातात आणि चव पूर्णपणे एकत्र होईपर्यंत काही मिनिटे उकळतात.
चिकन टिक्का मसाला अनेकदा भात किंवा नान ब्रेडसोबत दिला जातो आणि जगभरातील भारतीय रेस्टॉरंट्समध्ये हा एक लोकप्रिय पदार्थ आहे.
साहित्य:
- 500 ग्रॅम बोनलेस चिकन, लहान तुकडे करा
- 1 कप साधे दही
- २ टेबलस्पून आले-लसूण पेस्ट
- 1 टीस्पून जिरे पावडर
- 1 टीस्पून धने पावडर
- 1/2 टीस्पून हळद पावडर
- १/२ टीस्पून गरम मसाला पावडर
- 1/2 टीस्पून लाल तिखट (चवीनुसार)
- चवीनुसार मीठ
- २ टेबलस्पून तेल
- 1 कांदा, चिरलेला
- 2 टोमॅटो, चिरून
- 1/4 कप मलई किंवा नारळाचे दूध
- गार्निशसाठी चिरलेली कोथिंबीर (कोथिंबीर).
- सर्व्ह करण्यासाठी लिंबू wedges
चना मसाला रेसिपी मराठी भाषेत सूचना:
- एका मोठ्या भांड्यात दही, आलं-लसूण पेस्ट, जिरे पावडर, धने पावडर, हळद, गरम मसाला पावडर, लाल तिखट आणि मीठ एकत्र करून घ्या.
- मॅरीनेडमध्ये चिकनचे तुकडे घाला आणि चांगले मिसळा. कमीतकमी 1 तास किंवा रात्रभर झाकून ठेवा आणि रेफ्रिजरेट करा.
- ओव्हन 400°F (200°C) वर गरम करा. मॅरीनेट केलेले चिकनचे तुकडे स्कीवर थ्रेड करा आणि बेकिंग शीटवर ठेवा. 15-20 मिनिटे किंवा शिजेपर्यंत बेक करावे.
- मोठ्या कढईत किंवा भांड्यात तेल मध्यम आचेवर गरम करा. चिरलेला कांदा घालून पारदर्शक होईपर्यंत परता.
- चिरलेला टोमॅटो घाला आणि ते तुटून मऊ होईपर्यंत शिजवा.
- भाजलेले चिकनचे तुकडे स्किलेटमध्ये उरलेल्या मॅरीनेडसह घाला. एकत्र करण्यासाठी नीट ढवळून घ्यावे.
- क्रीम किंवा नारळाचे दूध घालून एकत्र करा. 5-10 मिनिटे किंवा सॉस घट्ट होईपर्यंत उकळवा.
- चिरलेली कोथिंबीर सजवा आणि लिंबाच्या फोडी घालून सर्व्ह करा.
तुमच्या स्वादिष्ट चिकन टिक्का मसाल्याचा आनंद घ्या!
0 Comments