Gulab Jamun Recipe in Marathi Language:

गुलाब जामुन ही एक लोकप्रिय भारतीय मिष्टान्न आहे जी दुधाच्या घन पदार्थांपासून बनविली जाते जी पीठात मळून घेतली जाते, लहान गोळे बनविली जाते आणि नंतर ते सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत तळलेले असते. तळलेले गोळे नंतर वेलची, केशर आणि गुलाबपाणीच्या चवीच्या साखरेच्या पाकात भिजवले जातात. "गुलाब जामुन" हे नाव "गुलाब" (गुलाब) आणि "पाणी" (जामुन) साठी आलेल्या पर्शियन शब्दांवरून आले आहे, ज्यात गोड गोळे भिजवलेले गुलाबाच्या चवीच्या सरबताचा संदर्भ आहे. गुलाब जामुन ही एक गोड आणि समृद्ध मिष्टान्न आहे जी भारत आणि इतर दक्षिण आशियाई देशांमध्ये सण, विवाह आणि इतर विशेष प्रसंगी दिली जाते. हे सामान्यतः उबदार सर्व्ह केले जाते आणि स्वतःच किंवा आईस्क्रीमच्या स्कूपसह त्याचा आनंद घेता येतो.

पुढे वाचा  Matar Paneer Recipe in Hindi

Gulab Jamun Recipe in Marathi Language:

Gulab Jamun Recipe in Marathi Language:

नक्कीच, घरी गुलाब जामुन बनवण्याची ही रेसिपी आहे:

साहित्य:

1 कप दूध पावडर

1/2 कप सर्व-उद्देशीय पीठ

1/2 टीस्पून बेकिंग पावडर

1/4 टीस्पून बेकिंग सोडा

1/4 कप तूप किंवा मीठ न केलेले लोणी, वितळले

2-3 चमचे दूध

तळण्यासाठी तेल किंवा तूप

1 1/2 कप साखर

२ कप पाणी

3-4 हिरव्या वेलचीच्या शेंगा, ठेचून

1 टीस्पून गुलाब पाणी

केशरच्या काही पट्ट्या (पर्यायी)

सूचना:

  1. एका मिक्सिंग वाडग्यात, दूध पावडर, सर्व-उद्देशीय मैदा, बेकिंग पावडर आणि बेकिंग सोडा एकत्र करा. चांगले मिसळा.
  2. कोरड्या घटकांमध्ये वितळलेले तूप किंवा लोणी घाला आणि चांगले मिसळा. मऊ, गुळगुळीत पीठ तयार करण्यासाठी आवश्यकतेनुसार दूध घाला.
  3. पीठ झाकून 15-20 मिनिटे राहू द्या.
  4. वेगळ्या सॉसपॅनमध्ये, साखर आणि पाणी एकत्र करा आणि उकळी आणा. त्यात वेलचीच्या शेंगा, गुलाबपाणी आणि केशर (वापरत असल्यास) घाला. नीट ढवळून घ्यावे आणि उष्णता कमी करा. सिरप थोडा घट्ट होईपर्यंत 10-15 मिनिटे उकळू द्या. गुलाब जामुन तळताना सरबत मंद आचेवर गरम ठेवा.
  5. एका खोल पॅनमध्ये तेल किंवा तूप मध्यम-मंद आचेवर गरम करा. तेल तापत असताना, पीठाचे आकार चेरीच्या आकाराचे लहान गोळे बनवा.
  6. तेल गरम झाल्यावर, तेलात काही गोळे काळजीपूर्वक टाका आणि ते सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत तळा, अगदी तळणे सुनिश्चित करण्यासाठी हलक्या हाताने ढवळत रहा. पॅनमध्ये जास्त गर्दी करू नका.
  7. तळलेले गोळे तेलातून कापलेल्या चमच्याने काढून पेपर टॉवेलवर काढून टाका.
  8. गरम तळलेले गोळे लगेच कोमट साखरेच्या पाकात टाका. त्यांना कमीतकमी 30 मिनिटे किंवा ते आकाराने दुप्पट होईपर्यंत आणि सिरप शोषून घेईपर्यंत भिजवू द्या.
  9. गुलाब जामुन गरम किंवा खोलीच्या तपमानावर सर्व्ह करा, इच्छित असल्यास चिरलेल्या काजूने सजवा.

हे स्वादिष्ट भारतीय मिष्टान्न घरी बनवण्याचा आणि त्याचा आस्वाद घेण्याचा आनंद घ्या!

Gulab Jamun Recipe in Marathi Language Video:

Post a Comment

0 Comments